จำนำมือถือ แต่มือถือตกน้ำจะต้องทำอย่างไร

เพราะในยุคนี้ได้มีร้านเปิดรับจำนำมือถือ หลากหลายร้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นมือถือยี่ห้อใด ก็สามารถเปิดรับจำนำได้นั้นเอง แต่ทว่าใครที่กำลังเดือดร้อน และอยากจะนำมือถือไปจำนำ ก็สามารถเลือกร้าน Jumnumm.com เป็นร้านที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน ใคร ๆ ก็คงรู้จัก และเดินทางมาที่ร้านแห่งนี้กันอยู่บ่อย ๆ จนกลายเป็นร้านประจำไปเลย  แต่เพราะใครที่กำลังมีปัญหาโทรศัพท์ตกน้ำ ไม่รู้จะทำยังไง จะรับจำนำได้หรือไม่ต้องมาไล่ตามกันเลยดีกว่า

 

 

1.ถ้าหากโทรศัพท์ของคุณตกน้ำ ควรรีบเอาเครื่องออกจากน้ำทันที ขณะได้มีการนำมือถือออกมาแล้ว ก็ต้องจำไว้เลยว่า อย่างเพิ่งกดปุ่มปิด หรือปุ่มเปิดเด็ดขาด เพราะจะทำให้เครื่องมือต่าง ๆ ที่ยังเปียกน้ำ หรือยังมีความชื่นอยู่นั้น กดการลัดวงจรได้นั่นเอง เป็นเหตุให้โทรศัพท์ของคุณเสีย จนไม่สามารถเอามาจำนำมือถือได้นั่นเอง

 

2.ควรรีบถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ของมือถือออกให้รวดเร็ว  ซึ่งส่วนประกอบที่จะถอดได้นั้น นั่นก็คือ แบตเตอรี่ หน้ากาก ฝ่าหลัง  ที่คุณเองจะต้องถอดออกให้หมด เพื่อโทรศัพท์ของคุณแห้งเร็วมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะไปร้านจำนำมือถือให้ทางร้านดูได้เช่นกัน

 

3.ถ้าหากถอดอุปกรณ์ต่าง ๆ ออกหมดแล้ว อาจจะมีการสลัดน้ำ รวมถึงนำผ้ามาเช็ด หรือเป่าให้แห้ง โดยการใช้พัดลมก็เป็นได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นวิธีง่ายๆ เมื่อคุณเองประสบปัญหา ถ้าหากโทรศัพท์ตกน้ำ

 

4.ไม่ควรใช้ไดร์เป่าผมเด็ดขาด เนื่องจากลมจากไดร์เป่าผมมีความร้อนสูงมาก จะทำเอาเกิดความเสียหายกับอุปกรณ์ได้เช่นกัน หรือทำเอาวงจรอิเล็กทรอนิกส์ภายในเสียงหายได้ง่ายดาย ทางที่ดีควรใช้พัดลมเป่าจะดีกว่า

 

5.ไม่ควรนำวัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ไปตากแดด เพื่อที่หวังจะให้แห้งเร็วมากยิ่งขึ้น เนื่องจากความร้อนจากแสงอาทิตย์นั้น จะทำให้มือถือหรืออุปกรณ์ต่าง ๆ อาจจะมีปัญหาได้ 

 

6.ประกอบมือถือเรียบร้อย ก็ไม่ควรชาร์จแบตเตอรี่ทันที เนื่องจากจะทำให้ภายในอาจจะยังไม่พร้อมใช้งาน ที่จะมีกระแสไฟแรงสูง อาจจะทำให้เครื่องลัดวงจรได้ จนทำเอาเกิดอันตรายต่อตัวคุณได้เช่นกัน

 

ดังนั้นหากใครที่กำลังคิดจะจำนำมือถือ แต่ทว่าดันทำโทรศัพท์ตกน้ำ ก็ต้องหาทางแก้ไขเสียก่อน เพื่อโทรศัพท์กลับมาใช้งาน จึงสามารถจำนำมือถือได้นั่นเอง บางคนอาจจะยังไม่รู้วิธีการรักษาโทรศัพท์ ถ้าหากโทรศัพท์ตกน้ำ พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นวิธีการดูแลโทรศัพท์อย่างหนึ่ง เมื่อโทรศัพท์ของคุณตกน้ำ และอยากจะนำโทรศัพท์ไปจำนำ ถ้าคุณได้ลองวิธีนี้การันตีเลยว่า จะกลับมาใช้งานใหม่ได้แน่นอน ทางที่ดีไม่ควรพลาดกับการติดตาม

 

เครดิต http://www.jumnumm.com/