รถบิ๊กไบค์มือสอง ที่รุนแรงสำหรับนักขับเริ่มหัดแต่ละคน

เพราะว่าใคร ๆ หลากหลายคน ที่รถบิ๊กไบค์คือรถคันแรกก็ย่อมจะหมายถึงว่า เป็นรถมือหนึ่งที่ได้ออกห้าง อาจดูด้วยว่าเป็นงบที่จำกัด หรือว่ามีความหลงใหล และชื่นชอบที่แปลกแยกกันออกไป ทำให้ใครหลากหลายคนเลือกที่จะหารถบิ๊กมือสอง เพื่อจะเป็นรถคักแรกนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร เพียงแต่เพราะว่าคนมือใหม่จริง ๆ ที่ไม่เคยได้สัมผัสเข้ากับรถบิ๊กไบค์กันมาก่อน ก็จะมีปัญหาในการเลือกรถที่แรงเกินไป ควบคุมยาก เป็นเหตุให้คุณเองท้อไปก่อนที่จะทำการฝึกจนตนเองคล่อง หรือว่าที่เลวร้ายไปที่สุด นั่นก็คือ การประสบอุบัติเหตุ ถ้าอย่างนั้นมาดูการเลือกรถบิ๊กไบค์มือสอง ที่จะดูว่าเป็นรุนแรงเกินไป สำหรับคนมือใหม่ เพื่อเป็นการตกลงใจในการเลือกซื้อกันได้

 

 

Ducati Streetfighter 1098 

ได้มีรถออกมามากหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งในช่วงหลังมานี้ได้มีความพยายามออกมาเพื่อจะตอบสนอความต้องการของผู้ใช้งงานหลากหลายท่านร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น Diavel ที่จะตามใจคนรักในการเดินทาง  เป็นเหตุให้คนวัยโจ๋ กลายเป็นที่นิยมเป็นอย่างสูงจนตอนนี้ใคร ๆ ก็กำลังสนใจอยากจะเลือกซื้อรถบิ๊กไบค์มือสอง มาเป็นเจ้าของกันเลย

 

Honda CBR954RR

หากพูดถึงเจ้ารถบิ๊กไบค์รูปทรงสปอร์ต ถือเป็นพี่น้องของ CBR 1000RR ที่แน่นอนเลยว่ามันจะมีสปีดที่แปลกแยกกันไม่เท่าไหร่ อันที่จริงแล้ว ถือได้ว่ามีสมรรถนะเป็นอย่างมาก แต่ถ้าได้หยิบยกมาในลิสต์ ก็เพราะตัวรถของ CBR954RR จะมีลักษณะค่อนข้างที่จะดิบ ๆ และแรงมาก ๆ ซึ่งประกอบกับช่วงบริเวณฐานล้อ ที่มีขนาดข้างสั้น จะเป็นเหตุให้นักบิดมือใหม่แต่ละคนควบคุมและทรงตัวรถได้ยากขึ้น และด้วยที่ไม่มี ABS  แต่เบรกหน้าที่ใช้จานเบรกมีขนาด 330 mm มีการทำงานหยุดรถร่วมกับพอท 4 จุดร่วมกัน ถ้าหากเบรกกะทันหัน มักจะทำให้ล้อกมากเกินไป คงจะทำให้เกิดอาการของล้อตายได้ง่าย ๆ นั่นเอง

 

Suzuki Hayabusa GSx1300R

เพราะว่ารถบิ๊กไบค์มือสองคันนี้ ดูเหมือนว่าจะเป็นทรงสปอร์ตที่น่าจะเป็นมิตรกับผู้ขับขี่ แต่อันที่จริงแล้วมันไม่ใช่เลย เมื่ออยู่ในช่วงยุคที่รุ่งเรือง ก็ได้ถูกโลกยอมรับเป็นเจ้าแห่งความเร็วของสองล้อ โดยที่ไม่มีข้อโต้แย้งใด ๆ เลย ซึ่งความเร็วของท็อปสปีดที่สูงมาก เพราะว่าในช่วงปีนั้น ๆ ก็ยังไม่มีตัวเซ็นเซอร์ทำการจับความเร็วบนท้องถนน เป็นเหตุให้ทางค่ายซูฯ ได้มีการจัดเต็ม ความเร็วที่ปลายอาจจะเร่งได้ถึง 320 กม./ชม. แค่นี้ก็ทำเป็นสาเหตุงาย ๆ ที่ไม่ต้องมีการบรรยายอะไรมกันมากนัก

 

และนี่ก็เป็นรถมือบิ๊กไบค์มือสอง ที่ดูอันตรายเกี่ยวกับคนมือใหม่เป็นอย่างสูง เป็นเหตุให้ผู้ที่ชอบการขับขี่ควรเลือกบิ๊กไบค์ให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด เป็นเหตุให้การขับขี่ดูง่าย ๆ และถนัดเหมาะกับคนมือใหม่แต่ละคนนั่นเอง

 

เครดิต https://mocy.co/