ชนิดพลังงานทดแทน ที่เอามาใช้ภายในสมัยนี้

พลังงานทดแทน คือสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมากมาย ภายในการดำรงชีวิต โลกของเรานั้น จะมีการเคลื่อนไปด้วยพลังงานมากมาย โดยจะมีการใช้พลังงานหลากหลายอย่างด้วยกัน แต่พลังงานบางสิ่งบางอย่างก็จะมีอย่างจำกัด โดยพลังงานทุกวันนี้โดยมากจะเป็นพลังงานที่ได้จากฟอสซิล ตัวอย่างเช่น ถ่านหิน แก๊ซธรรมชาติ หรือ ปิโตรเลียม ซึ่งทำให้เกิดมลภาวะต่าง ๆ ทำให้มีสภาวะเรือนกระจุก ซึ่งกลายเป็นปัญหาทางด้านภาวะโลกร้อนได้มากเพิ่มขึ้น ถ้าอย่างนั้นมาดูประเภทพลังงานทดแทนกันเลยดีกว่า

 

 

1.พลังงานแสงแดด

ดวงอาทิตย์จะมีพลังงานอย่างมหาศาล พลังจากแสงแดดจะมีการจัดเป็นพลังงานหมุนเวียนที่สำคัญ ซึ่งเป็นพลังงานสะอาด ที่มีปฏิกิริยาทำให้สิ่งแวดล้อมไม่เป็นพิษ ซึ่งเซลล์แสงอาทิตย์จะมีการประดิษฐ์อิเล็กทรอนิกส์อีกประเภทหนึ่ง ที่ได้ถูกเอามาใช้ผลิตไฟฟ้านั่นเอง ทำให้กลายเป็นพลังงานทดแทนมาจนถึงตอนนี้

 

2.พลังงงานลม

หมายถึงพลังงานที่แตกต่างจากอุณหภูมิ 2 ที่ ซึ่งจะสะอาดพร้อมกับมีความบริสุทธิ์ ใช้แล้วไม่มีวันหมดอย่างแน่นอน จะได้รับความสนใจภายในการนำมาพัฒนาให้ได้ประโยชน์อย่างมากมาย ในขณะเดียวกัน กังหันลม จะเป็นอุปกรณ์ที่จะสามารถนำพลังงานลมมาใช้ให้เป็นประโยชน์ได้ โดยเฉพาะการผลิตไฟฟ้า และการสูบน้ำ จะใช้งานกันมาแล้วมาอย่างยาวนาน เป็นพลังงานทดแทนที่เกิดขึ้นจากลมและพระอาทิตย์ที่มีกระทบบนโลก

 

3.แรงงานความร้อน

พลังงานความร้อน เป็นการใช้พลังงานบนโลกใบนี้ แกนของโลกนั้นจะมีความร้อน โดยจะร้อนราวๆ 5,500 องศาเซลเซียสด้วยกัน จากการประมาณแล้ว ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจกันเลย แม้ว่าพื้นผิว 3 เมตร บนโลกใบนี้ จะมีอุณหภูมิที่ใกล้เคียง 10-26 องศาเซลเซียส ยิ่งไปกว่านี้แล้วขั้นตอนทางด้านธรณีวิทยาที่มีความแปลกแยกกันออกไป บางทีอุณหภูมิก็สูงเพิ่มขึ้น

 

4.พลังงานชีวมวล

คือเชื้อเพลิงที่จากสิ่งมีชีวิต เช่น แกลบ เศษไม้ ไม้ฟืน พร้อมกับเศษเหลือที่ทิ้งจากการเกษตร ที่ให้ความร้อนได้ กลายเป็นเชื้อเพลิงชีวภาพ แบบของแข็ง พร้อมกับมีความร้อนที่จะเอาไปปั่นเป็นไฟได้  ทำให้กลายเป็นพลังงานทดแทนที่น่าสนใจ

 

5.พลังงานน้ำ

คือการสร้างกำลังโดยการอาศัยพลังงานน้ำทดแทน สำหรับการเคลื่อนที่ ซึ่งขณะนี้พลังงานน้ำส่วนใหญ่ จะมีการเอามาใช้เพื่อการผลิตไฟฟ้า ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังเป็นพลังงานน้ำที่ถูกเอาไปใช้ทางด้านกรมชลประทาน การทอผ้า พร้อมกับการใช้ในโรงเลื่อยนั่นเอง

 

พร้อมกับนี่ก็ถือว่าเป็นพลังงานทดแทน ที่ท่านควรทำเข้าใจพร้อมกับควรศึกษาหาข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้รู้เกี่ยวกับพลังทดแทนให้กลายเป็นพลังไฟฟ้า ที่ตอนนี้ ก็ยังมีความนิยมเอามาใช้เช่นกัน ซึ่งกลายเป็นจุดเด่นอย่างหนึ่ง ที่ท่านควรศึกษาให้มาก ๆ ก็เพราะว่าบนโลกใบนี้ จะต้องใช้พลังงานต่าง ๆ เอามาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้า ที่จะทำให้เกิดประโยชน์ได้มากที่สุด พร้อมกับที่สำคัญพลังงานมากมาย ก็ย่อมมีประโยชน์อย่างมาก หากท่านเองได้ทำการทำความเข้าใจข้อมูลต่าง ๆ กลุ่มนี้

 

แหล่งที่มา https://baanna-power.com/