ความสำคัญของการท่องแม่สูตรคูณ

เมื่อคุณพ่อคุณแม่มีการค้นพบว่า ลูกของท่านได้เรียนการคูณที่โรงเรียมาได้สักพัก พร้อมทั้งเริ่มท่องแม่สูตรคูณได้ แต่ในเวลาที่ได้ทำการท่องสูตรคูณนั้น ยังอาจจะต้องมีการท่องไล่ เช่น ในเวลาที่คุณแม่ได้ยิงคำถาม เก้าคูณเก้าได้เท่าไหร่ ลูกจะมีการท่องไล่ตั้งแต่เริ่มแรก จนไปถึงเก้าเก้าแปดสิบเอ็ด บางที่อาจจะมีการท่องไล่กันแล้ว ยังมีการท่องตะกุกตะกักกันอีก เป็นเหตุให้ต้องมีการเน้นเรียนคณิตศาสตร์กันมากเพิ่มขึ้น เพื่อให้เข้าใจ แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าทำไมยังต้องมีการท่องจำกันอีก  เรามาดูกันเลยว่า เพราะอะไรเราจึงต้องให้ลูกน้อยของท่านท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บกันเลย

 

 

1.เป็นการสร้างรากฐานที่สำคัญอย่างหนึ่ง

เมื่อท่านเองเป็นคนหนึ่ง ที่อยากให้บุตรหลานของท่านเรียนเก่ง เรียนดี  ก็ต้องมีการสอนเรื่องพื้นฐานทางด้านคณิตศาสตร์ให้กับลูกน้อยหลากหลายเรื่องด้วยกัน เช่น หลังการคูณหลายหลัก การหาร หรือว่าจะเป็นการคูณหารแบบทศนิยม รวมไปถึงการทำเศษส่วนที่ให้เป็นส่วนอย่างต่ำ เป็นเหตุให้เด็ก ๆ สามารถมีพื้นฐานทางด้านนี้โดยตรง ยิ่งแม่นในเรื่องแม่สูตรคูณด้วยล่ะก็ ยิ่งจะเป็นเรื่องที่ดีกันเลย เป็นเหตุให้ลูกน้อยเก่งในทุก ๆ ด้าน เพราะเด็ก ๆ ที่ท่องสูตรคูณแบบท่องไล่ หรือว่าไม่ค่อยคล่อง ก็จะทำให้เกิดปัญาได้เช่นกัน

 

2.สามารถคำนวณเลขได้

ถ้าหากลูกของคุณไม่สามารถตอบคำถามแม่สูตรคูณได้ปั๊มเลย ก็ต้องคอยสอนลูก ๆ ของท่านให้ประสบผลสำเร็จให้ได้ ซึ่งในการคำนวณ เป็นส่วนผสมที่สำคัญอย่างหนึ่ง ในการเรียนรู้เรื่องราวหลากหลาย ที่ล่าช้า หรือช้ากว่าเพื่อน ๆ อีกด้วย เมื่อคุณแม่ทราบว่า ความเชื่อมั่นของจะหายไป ถ้าหากคุณแม่ได้ถามคำถามลูก แต่ถ้าว่าลูกน้อยไม่สามารถตอบได้ เป็นเหตุให้การเรียนวิชาคณิตศาสตร์ก็ดูยากขึ้น พร้อมทั้งลูกน้อยก็ไม่ชอบอีกด้วย ถ้าหากเด็ก ๆ รู้สึกว่าเป็นรองคนอื่น เป็นเหตุให้ความมุ่งมั่นอาจจะหายไปก็เป็นไปได้

 

3.มีความแม่นยำ

เมื่อลูกน้อยของท่านได้มีการท่องแม่สูตรคูณ ได้ถูกต้องพร้อมทั้งมีความแม่นยำ ถามปุ๊บตอบปั๊บ นั่นเป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่แท้ จะเป็นเหตุให้ลูกน้อยของท่านเก่ง พร้อมทั้งกล้าแสดงออก เมื่อคุณครูยิงคำถามในห้อง ยิ่งได้ท่องพร้อมทั้งได้เรียนรู้ไปเรื่อย ๆ ก็จะมีความแม่นยำเพิ่มขึ้นอย่างแน่แท้

 

เพราะฉะนั้น การเรียนคณิตศาสตร์ จะต้องมีความพยายามฝึกฝนให้กับเด็กๆ ท่องสูตรคูณแบบถามปุ๊บตอบปั๊บ ไม่ควรท่องไล่ ซึ่งแม่สูตรคูณ จะมีหลายสูตรด้วยกัน ทางที่ดีคุณพ่อพร้อมทั้งคุณแม่ควรสอนบุตรหลานของท่านให้เก่ง เพื่อที่จะไม่ให้ลูกน้อยไม่ชอบคณิตศาสตร์ ซึ่งคณิตศาสตร์ถือว่าเป็นวิชาสนุกสนานอีกวิชาหนึ่งกันเลย

 

ที่มา https://www.quizforkid.com/สูตรคูณ/