สิ่งที่ควรจะทำก่อนรับจัดโต๊ะจีนงานแต่งงาน

เมื่อเอ่ยถึงงานเลี้ยงอาหารงานสมรส หรือว่าไม่ก็งานบวช ซึ่งแน่นอนเลยว่าจะต้องมีการจัดงานแบบโต๊ะจีนแน่นอน โดยเฉพาะงานมงคลสมรสที่ไม่ว่าจะเป็นงานของคู่ไหน ๆ ก็มักจะมีการเลือกเลี้ยงแขกด้วยโต๊ะจีนทั้งสิ้น ยิ่งเป็นคู่ที่มีเชื้อชาติจีนด้วยล่ะก็ เรียได้ว่าเป็นเรื่องที่จะต้องทำอย่างหนึ่ง ในการจัดเลี้ยงโต๊ะอาหาร โดยจะเป็นแนวความคิดที่มีความสำคัญของชาวจีนที่ได้มีการปลูกฝังกันมานาน เมื่อได้นั่งทานอาหารร่วมกันบนโต๊ะกลม ๆ ทำให้สามารถมองเห็นพร้อมทั้งทำการพูดคุยกันได้ แต่คุณเองรู้หรือไม่ว่าการรับจัดโต๊ะจีนแต่งงานจะต้องมีอะไรบ้าง ซึ่งร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน เป็นร้านที่มีอาหารอร่อยพร้อมทั้งถูกปากทุกคนแน่นอน

 

 

1.การจัดที่นั่งทานอาหารโต๊ะจีนงานมงคลสมรส

ในการจัดตำแหน่งการนั่งทานอาหารนั้น เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างสูง ควรที่จะมีการจัดให้ผู้ที่สูงอายุสูงสุดให้นั่งอยู่หัวโต๊ะ โดยที่หันหน้าออกทางประตู แล้วให้ผู้ที่สูงอายุรองมานั่งทัดลงมา ส่วนเด็ก ๆ น่าจะจัดให้นั่งทานอาหารใกล้กับกาน้ำ เพื่อให้บริการเสิร์ฟน้ำแก่ผู้อาวุโสกว่านั่นเอง ซึ่งเป็นการเคารพนับถือ

2.อาหารมงคลบนโต๊ะจีน

ในการจัดนั้นจะต้องมีอาหารมงคล 5 อย่าง ที่ได้มาจาก 5 ธาตุ นั่นก็คือ ไฟ ทอง ไม้ น้ำ ดิน โดยที่จะมีการเน้นสิ่งที่มีชีวิต คือ หมูนำไปย่างทั้งตัว เปิดยัดไส้เกาหลัด หอยจ๊อ หรือว่าจะเป็นปลานึ่ง ซึ่งเป็นรายการอาหารของชาวจีน ที่ถือได้ว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมทั้งนำพาไปสู่ความเจริญก้าวหน้าให้กับฐานะ

3.วัสดุอุปกรณ์ในการรับจัดโต๊ะจีนในงานแต่ง 6อย่างที่ขาดไม่ได้เลย

ในการจัดโต๊ะอาหาร ซึ่งในเรื่องอุปกรณ์ย่อมเป็นข้อสำคัญอย่างสูง จะต้องมี ตะเกียบ 1 คู่ ช้อน ถ้วยน้ำแกง จาน แก้วน้ำใส พร้อมทั้งถ้วยน้ำจิ้ม โดยชาวจีนจะได้เชื่อว่ามีน้ำจิ้มมากกว่าชาติไหน ๆ เพราะอาหารแต่ละแบบจะมีน้ำจิ้มเฉพาะของแต่แบบนั่นเอง

 

พร้อมทั้งนี่คือสิ่งที่ควรทราบในการจัดเลี้ยงอาหารงานแต่งที่ให้ถูกวิธี เพราะร้าน นิว โภชนา รับจัดโต๊ะจีน จะมีการจัดตั้งแต่ 5 โต๊ะขึ้นไป ราคาถูก อาหารก็สดพร้อมทั้งได้คุณภาพอย่างแน่แท้  แถมยังมีเครื่องเสียงให้กับทางเจ้าของงานอีกด้วย ทำให้มีผู้คนสนใจ พร้อมทั้งเรียกใช้บริการร้าน นิว โภชนา โต๊ะจีน ร้านที่ถือได้ว่ามีความโดดเด่น พร้อมทั้งยังบริการฟรีต่าง ๆ ก่อนที่คุณจะทำการตกลงใจ ทางร้านจะมีอาหารให้ชิม ก่อนตกลงใจ โดยทางเชฟ เป็นผู้มีความชำนาญที่ผ่านการทำอาหารมาหลายปี ทำให้รายการอาหารต่าง ๆ อร่อยถูกปากแน่นอน 

 

บทความโดย http://newpochana.com/