เหตุของทางร้าน Jumnum ที่ไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค

หากเอ่ยถึงเรื่องการรับจำนำโน๊ตบุ๊ค ว่าจะต้องทำอย่างใดบ้าง แล้วจะเช็คสเป็กnotebookอย่างใด ก่อนที่จะมาจำนำกับทางร้าน Jumnum ก็ต้องมีการทำความเข้าใจหาข้อมูลกันก่อน แต่ทางร้านก็จะมีการให้จำนำโน๊ตบุ๊คที่ไม่ได้รับจำนำ ถ้าอย่างนั้นมาดูสาเหตุของnotebookว่าเครื่องไหนไม่ได้รับจำนำกันมั่ง ถ้าอย่างนั้นมาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

 

1.แบตเตอรี่เสื่อม 

อาการแบตของnotebookเสื่อม เรียกได้ว่าเป็นอาการที่มีความยอดนิยมอันดับต้น ๆ กันเลย แต่ถ้าท่านซื้อ 10 เครื่อง ซื้อพร้อมกันใช้งานร่วมกัน แต่นานวันเข้า อาการของแบตเตอร์รี่เสื่อม ก็ต้องขึ้นอยู่กับดวง และในการดูแลรักษาของคุณกันแล้ว ซึ่งราคาของแบตเตอรี่ของแท้ แต่ละรุ่น ล้วนแล้วตกเกือบพัน หรือว่าสองพันบาท ทำให้ไม่ค่อยคุ้มกันมากเท่าใดนัก

2.ไม่มีสายชาร์ต

notebookที่ได้เอามาใช้บริการกับทางร้านเรา ถ้าหากลูกค้าไม่ได้มีการนำที่ชาร์จมาด้วย และจะต้องใช้งานได้ด้วย เหตุนี้ ทางเราจะต้องการสายชาร์จ แทนที่ร้านจะนำไปขายได้ ร้านจะต้องหาอะไหล่รุ่นนั้น ๆ ทำให้เปลืองเวลาและบางครั้งไม่คุ้มกันด้วย

3.จอภาพแตก 

หรือว่าหน้าจอมีเส้น สำหรับอาการเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่สำคัญ อันดับต้น ๆ กันเลย notebookที่ไม่ได้รับจำนำ ก็สาเหตุเรื่องนี้นั่นแหละ จอภาพnotebookมักจะมีราคาแพงกว่าอุปกรณ์ทั้งหมด ถ้าหากคุณเองจะมารับจำนำโน๊ตบุ๊ค ก็จะต้องมีจอไม่เสีย ก็จะสามารถจำนำที่ร้าน Jumnum กันได้เลย

4.บอดี้แตก

เมื่อเอ่ยถึงอาการแตก ของnotebook คือ ถ้าเป็นนิดหน่อย ทางร้านก็พอจะรับจำนำโน๊ตบุ๊คได้ แต่ถ้าเป็นหนัก ๆ ทางร้านไม่สามารถรับได้ เนื่องจาก เราต้องอิงกับตลาดมือสอง เครื่องที่มีการรับซื้อจากผู้ใช้ ก็จะต้องนำไปขายเป็นโน๊ตบุ๊คมือสองนั่นเอง ถ้าหากแตกหัก ก็คงต้องขอผ่านไปเลย ซึ่งกลายเป็นเหตุผลที่ร้านไม่ได้รับจำนำ

5.แป้นพิมพ์ปุ่มหลุด 

ซึ่งตกเป็นปัญหา ทำให้เป็นสาเหตุที่ไม่อาจจำนำได้ ซึ่งถ้าหากหลุดไปแค่เพียง 1 ตัว ทางร้านไม่อาจหาตัวนั้นมาเป็นอะไหล่ได้ ต้องมีการเปลี่ยนทั้งแผง แต่เช่นไรก็ต้องเปลืองเวลามาเปลี่ยนใหม่ ถึงแม้ว่าราคาเปลี่ยนคงถูกกว่าจอ แต่ทางร้านก็ไม่รับด้วยสาเหตุนี้เช่นกัน

 

และนี่ก็ถือได้ว่าเป็นสาเหตุ ที่ทางร้านไม่รับจำนำโน๊ตบุ๊ค ถ้าหากใครที่มีอาการเหล่านี้ ก็คงนำมาจำนำกับทางร้านไม่ได้แน่นอน ทางที่ดีควรเช็คเครื่องก่อนจำนำจะดีกว่า ว่าเครื่องของท่านมีอาการเหล่านี้หรือเปล่า มิเช่นนั้น ถ้าได้เดินทางไปถึงร้าน ยังไงทางร้านก็ไม่ให้จำนำแน่นอน เพราะฉะนั้น ทางที่ดีท่านควรเช็คเครื่องของท่านก่อนเสมอ มิเช่นนั้น ท่านก็จะเปลืองเวลาอย่างแน่นอน

 

อ้างอิงโดย http://www.jumnumm.com/