สาเหตุ ที่กินเท่าใดก็ไม่อ้วนกันสักที

กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งคงจะมีต้นเหตุเกิดอะไรขึ้น โดยจะมีวิธีภายในการแก้ไขได้ยังไง ทำให้คุณสาว ๆ คงจะดูเป็นคำพูดที่ฟังแล้วน่าริษยากันเลย บางท่านก็อยากจะมีหุ่นที่ดูดี กินเยอะเพียงใด ก็น้ำหนักเท่าเดิม แต่ท่านเชื่อหรือเปล่าว่า สำหรับคนที่เป็นโรค หรือคนที่มีอาการกินเท่าไหร่ก็ไม่น้ำหนักเท่าเดิม  เขาเองก็อยากจะหายเร็ว ๆ หรือเลือกก็อยากจะกินอาหารแล้วมีน้ำหนักเพิ่มขึ้น เพราะกันกินอาหารมากเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ย่อมจะทำให้ระบบภายในร่างกายของคุณกำลังมีปัญหา หรือมีสิ่งที่ผิดปกติได้นั่นเอง ถ้าอย่างนั้นมาดูสาเหตุต่าง ๆ กันเลยดีกว่า ว่ากินอาหารมากเท่าไหร่น้ำหนักก็ไม่เพิ่ม

 

 

1. ไทรอยด์มีพิษ

ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็เป็นเรื่องของไทยรอยด์นั่นเอง โดยมากหลายคนคงจะไม่รู้จักและไม่เคยตระหนักถึงเรื่องเหล่านี้ โดยอาการไทรอยด์มีพิษนั้น จะเกิดจากระดับฮอร์โมนของต่อมไร้ท่อภายในร่างกายที่ผิดปกติ ทำให้มีการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ทางร่างกายใช้พลังงานมากจนเกินไป แต่จะสามารถตรวจทานภาวะของไทรอยด์เป็นพิษได้ โดยการดูพฤติกรรม ว่าจะมีการนอนไม่หลับ ตาโปน หรือหัวใจเต้นเร็วผิดปกติ ถ้าใช่ ก็จะมีโอกาสเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษได้เช่นเดียวกัน

 

2. มีพยาธิมากจนเกินควร

สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องที่สันนิษฐานที่ใครหลากหลายคน คงรู้จักกันเป็นอย่างดี ถ้ากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ก็คงเป็นเพราะร่างกายเรานั้น มีพยาธิอย่างแน่แท้ ซึ่ง พยาธินี้จะมีการแย่งอาหารของเรามาทาน จนทำให้ร่างกายของเราไม่ได้รับสารอาหารใด ๆ เลย พร้อมทั้งทำให้เกิดเป็นปัญหากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน  ซึ่งคนที่ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน จะอาจสังเกตตัวเองได้ง่าย ๆ ถ้าปวดท้องอยู่บ่อย ๆ มีอาการท้องเสีย กินอาหารเยอะ แต่น้ำหนักกลับไม่เพิ่ม ก็ให้คิดว่า ตัวเองมีพยาธิอยู่ในท้อง คงจะหายาถ่ายมาทานพยาธิมารับประทาน หรือจะไปพบหมอเพื่อทำการตรวจสอบอุจจาระได้เช่นเดียวกัน

 

3. โรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรัง

ถ้าหากได้ลองสังเกตตัวเอง ว่าเรากินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนจริงหรือเปล่า แถมยังมีการถ่ายคล่องอีกด้วย ประมาณว่า กินปุ๊บ ก็ถ่ายปั๊บ ลำไส้ตรงซะยังงี้ จะมีโอกาสเป็นโรคลำไส้อักเสบแบบเรื้อรังได้สูงกันเลย เพราะส่วนมากแล้ว ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้ ก็จะมีอาการทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วนสักที ทำให้กลายเป็นตัวปัญหากันเลย

 

พร้อมทั้งนี่ก็ถือได้ว่าเป็นต้นเหตุกินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ทำให้บางท่านคงจะไม่รู้ตัว หรือไม่ได้สังเกตตัวเองกันเลย ทำให้ใครก็ตาม คงจะมองข้ามสิ่งเหล่านี้กันไปได้ ถ้าอย่างนั้น ตัวท่านเองจะต้องลองสังเกตตัวเองกันดี ๆ ก่อน

 

แหล่งที่มาของข้อมูล http://www.multivitplus.com/%E0%B8%81%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A3%E0%B9%88%E0%B8%81%E0%B9%87%E0%B9%84%E0%B8%A1%E0%B9%88%E0%B8%AD%E0%B9%89%E0%B8%A7%E0%B8%99